Trẻ Chưa Lộ Bao Quy Đầu Có Nên Cần Chích Ra?

Trẻ Chưa Lộ Bao Quy Đầu Có Nên Cần Chích Ra? Đa số trẻ hẹp bao quy đầu sinh lý, “bao da” vẫn bọc ngoài quy đầu mà không cản trở việc đi tiểu nhưng đến 1-2 tuổi quy đầu không lộ ra là hẹp bao quy đầu. Nếu trẻ có dấu hiệu bí tiểu, hay khi đi tiểu thì khóc thét và bao quy đầu căng phồng như bong bóng thì có thể cháu bị hẹp bao quy đầu thật sự.

Trẻ Chưa Lộ Bao Quy Đầu Có Nên Cần Chích Ra?

Chị Lê Hằng (32 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) thấy đầu chim của con bị đỏ, sưng đau khi đi tè đã rất nhiều lần đưa bé đi thăm khám và đều được các bác sĩ khuyên chích. Tuy nhiên vì nghe theo lời khuyên của ông bà và rất nhiều bạn bè khác nữa nói rằng: “Không việc gì phải đi chích bao quy đầu cho con mình bị đau”, rồi thì “Trẻ con, đứa nào chẳng bị hẹp bao quy đầu.

Trẻ Chưa Lộ Bao Quy Đầu Có Nên Cần Chích Ra?

Ở nông thôn, có đứa trẻ nào phải đi chích, mà vẫn lớn lên, lấy vợ, sinh con đẻ cái như thường” nên chị chần chừ chưa dám cho bé chích bao quy đầu.

Khi nhỏ, cha mẹ không ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh, không cho trẻ đi chích bao quy đầu. Đến khi lớn, nhiều người vì xấu hổ không dám đi phẫu thuật mà không có được hạnh phúc trọn vẹn khi lập gia đình.

Mối Nguy Hại Tiềm Ẩn Khi Không Chích Lột Bao Quy Đầu

Đa số trẻ hẹp bao quy đầu sinh lý, “bao da” vẫn bọc ngoài quy đầu mà không cản trở việc đi tiểu nhưng đến 1-2 tuổi quy đầu không lộ ra là hẹp bao quy đầu. Nếu trẻ có dấu hiệu bí tiểu, hay khi đi tiểu thì khóc thét và bao quy đầu căng phồng như bong bóng thì có thể cháu bị hẹp bao quy đầu thật sự.

Dài Bao Quy Đầu Có Sao Không? Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Không? 3

Hẹp bao quy đầu nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng nước tiểu, lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm. Hậu quả lâu dài có thể dẫn tới viêm đường tiết niệu hoặc ảnh hưởng tới thận, thậm chí gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này. Nguy hiểm hơn, đó là nhiều người bị ung thư dương vật, phải cắt bỏ hoàn toàn “cậu nhỏ” cũng vì nguyên nhân hẹp bao quy đầu bẩm sinh.

Nên Làm Gì Đối Với Trẻ?

Vì thế, theo các bác sĩ, nếu trẻ hẹp bao quy đầu, cha mẹ nên tin tưởng nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Vì không phải trường hợp nào cũng cần tách, có những trường hợp, nếu người mẹ vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ cho trẻ dần dần tình trạng này sẽ khỏi. Khi tắm cho trẻ, bố mẹ nên rửa và lộn bao quy đầu cho con.

Nếu thấy khó lộn hoặc bao quy đầu bị dính lại, trẻ hay gãi ngứa ở đầu dương vật, đi tiểu tiện đau buốt, thấy đầu dương vật sưng đỏ, hoặc khi nhìn thấy có những nốt hay cục màu trắng ngà nằm ở trong bao quy đầu… thì nên đưa trẻ đi khám và yên tâm nghe theo chỉ định của bác sĩ.

Việc xử lý hẹp bao quy đầu cần thực hiện càng sớm càng tốt (1- 2 tuổi) và muộn nhất là trước tuổi dậy thì. Nếu để quá tuổi trưởng thành mới can thiệp, bao quy đầu sẽ khó bóc tách hết, chưa kể những trường hợp đã có biến chứng xơ chai hoặc ung thư do “tù hãm” quá lâu.

Địa Chỉ Cắt Bao Quy Đầu Tại Vinh Nghệ An – Phòng khám Bs Tuấn Anh

Cắt bao Quy Đầu Giá Bao Nhiêu? Nên Cắt Ở Đâu Tại Vinh Nghệ An?

Địa Chỉ Cắt Bao Quy Đầu Tại Vinh Nghệ An Uy Tín

  • Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa ở Vinh
  • Địa chỉ: 65 Duy Tân- Thành phố Vinh, Nghệ An
  • Hotline0913143234 – 0914.51.6633
  • Facebook: https://www.facebook.com/phongkhambstuananh
  • Tư Vấn Miễn Phí Các Bệnh Nam Khoa, An Toàn & Bí Mật Tuyệt Đối

Phòng Khám Bác Sĩ Tuấn AnhĐược thành lập năm 2014, trải qua gần 10 năm hoạt động, Phòng khám ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm. Tự hào là phòng khám đầu tiên tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh chuyên về các vấn đề Nam khoa – Hiếm muộn, song hành cùng Sản phụ khoa, chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tích, hiệu quả cao trong quá trình điều trị.