Nam giới bị bệnh lậu thường có triệu chứng nào? liệu trình chữa có lâu không?

Nam giới bị bệnh lậu thường có triệu chứng nào? liệu trình chữa có lâu không? Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể lây lan qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể lây lan qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Nam giới bị bệnh lậu thường có triệu chứng nào? liệu trình chữa có lâu không?

Triệu chứng của bệnh lậu thường xuất hiện trong vòng 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với vi khuẩn. Ở nam giới, triệu chứng thường gặp nhất là chảy mủ từ niệu đạo, đau khi đi tiểu, đau khi xuất tinh. Ở nữ giới, triệu chứng thường gặp nhất là chảy mủ từ âm đạo, đau khi đi tiểu, đau bụng dưới. Tuy nhiên, một số người nhiễm bệnh lậu có thể không có triệu chứng.

 • Chẩn đoán: Chẩn đoán bệnh lậu được thực hiện bằng xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch tiết từ niệu đạo hoặc âm đạo.
 • Biến chứng: Nếu không được điều trị, bệnh lậu có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm:
 • Nhiễm trùng ở các cơ quan khác, chẳng hạn như viêm khớp, viêm màng não, viêm nội tâm mạc
 • Vô sinh

Cách phòng ngừa bệnh lậu hiệu quả nhất là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, tiêm phòng vaccine lậu cũng là một cách phòng ngừa bệnh lậu hiệu quả. Vaccine lậu được khuyến cáo tiêm cho trẻ em từ 11 đến 12 tuổi.

Nam giới bị bệnh lậu thường có triệu chứng nào?

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới thường xuất hiện trong vòng 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với vi khuẩn. Các triệu chứng thường gặp nhất bao gồm:

 • Chảy mủ từ niệu đạo, thường có màu vàng hoặc xanh lục và có mùi hôi
 • Đau khi đi tiểu
 • Đau khi xuất tinh
 • Sưng hoặc đau tinh hoàn
 • Ngứa hoặc rát ở niệu đạo
 • Đau hoặc chảy máu khi đi tiểu
 • Đau lưng
 • Sốt

Một số người bị bệnh lậu có thể không có triệu chứng. Nếu bạn nghi ngờ mình bị bệnh lậu, hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Liệu trình chữa có bệnh lậu có lâu không?

Thực tế, đây là một câu hỏi không dễ trả lời bởi vì bệnh lậu điều trị trong bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố có tác động lớn tới thời gian điều trị bệnh cần phải kể đến đó là:

Nam giới bị bệnh lậu thường có triệu chứng nào? liệu trình chữa có lâu không? 2

Đầu tiên là xác định được nguyên nhân gây bệnh: Nếu bệnh lậu lây nhiễm là do quan hệ tình dục thì quá trình điều trị của người bệnh phải kết hợp với cả bạn tình. Bởi nếu bệnh bị lây nhiễm gián tiếp hoặc do sử dụng chung đồ vật cá nhân thì việc lây nhiễm trở lại sẽ rất khó tránh khỏi.

Một yếu tố nữa cần nói đến chính là tình trạng bệnh của bệnh nhân: Với những người bệnh mới bị lây nhiễm và chưa có những dấu hiệu biến chứng phức tạp thì quá trình điều trị bệnh sẽ ngắn. Còn những người đã và đang gặp phải những dấu hiệu biến chứng phức tạp thì quá trình điều trị sẽ rất mất thời gian.

Thời gian điều trị bệnh còn phụ thuộc vào sức khỏe của chính người bệnh: Với những người có tình trạng sức khỏe tốt, sức để kháng cao thì quá trình điều trị sẽ chóng lành, thời gian điều trị sẽ ngắn. Còn những người có sức khỏe yếu thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn.

Hơn thế nữa là thời gian điều trị nhanh hay ngắn còn phụ thuộc vào liều trình điều trị của bệnh nhân. Tùy vào thể trạng của người bệnh cũng như diễn biến của bệnh mà các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị riêng. Cụ thể có những phương pháp điều trị ngắn ngày và có những phương pháp điều trị dài ngày. Chúng áp dụng với từng đối tượng bệnh nhân.

Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh Lậu Tại Vinh Nghệ An Dứt Điểm, Nhanh Chóng

Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh Lậu Ở Vinh Nghệ An cho nam và nữ chúng tôi uy tín, với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm, đảm bảo uy tín, giá phải chăng, cũng như bảo mật thông tin khách hàng. Chúng tôi Có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại thăm khám và điều trị, đảm bảo vô khuẩn. Chi phí minh bạch, kể cả chi phí khám hay chi phí điều trị. Được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về quá trình thăm khám.

Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh Giang Mai Tại Thanh Chương Nghệ An Dứt Điểm, Nhanh Chóng

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

 • Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa ở Vinh
 • Địa chỉ: 65 Duy Tân- Thành phố Vinh‎, Nghệ An
 • Số Điện Thoại Hotline: 0914 51 6633
 • Tư vấn trực tiếp tại website chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Khám Chữa Bệnh Lậu Tại Vinh Nghệ AnNếu gặp phải hoặc chưa có những triệu chứng nêu trên, bạn vẫn nên khám sàng lọc các bệnh xã hội nhằm phát hiện sớm để có hướng điều trị hiệu quả, tránh biến chứng. Phòng khám nam khoa tại Vinh Nghệ An – BS Tuấn Anh giúp phát hiện chính xác nhất các bệnh xã hội, trong đó có giang mai. Được thực hiện với sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất tối ưu và cam kết đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng khi đến khám.

Tags: Chữa Bệnh Lậu Tại Vinh, Chữa Bệnh Lậu Ở Vinh, Chữa Bệnh Lậu Cho Nam Ở Nghệ An, Chữa Bệnh Lậu Cho Nữ Tại Nghệ An, Chữa Khám Nam Khoa Tại Vinh