Khám Nam Khoa Là Cần Khám Những Gì?

Khám Nam Khoa Là Cần Khám Những Gì?

Khám nam khoa là nhu cầu quan trọng, cần thiết và tất yếu đối với nam giới, không chỉ giúp phái mạnh sàng lọc phát hiện sớm các bệnh lý nam khoa nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản mà còn có tác dụng ngăn ngừa, đề phòng và chữa trị kịp thời những bệnh lý đang mắc phải.

Dịch Vụ Khám Nam Khoa Tại Vinh Nghệ An Ở Đâu Tốt? Giá Bao Nhiêu Một Lần?

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học cho biết: Khám nam khoa là khám tổng quát sức khỏe nam giới bào gồm các chỉ số về chiều cao, cân nặng, huyết áp, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, khám cơ quan sinh dục để phát hiện những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra, đồng thời làm các xét nghiệm tinh dịch để kiểm tra chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của phái mạnh. Việc khám nam khoa và làm các xét nghiệm thường quy sẽ giúp nam giới phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh nam khoa và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Các Bệnh Nam Khoa Thường Gặp

Dịch Vụ Khám Nam Khoa Tại Vinh Nghệ An Ở Đâu Tốt? Giá Bao Nhiêu Một Lần? 2

1.  Rối loạn xuất tinh: bao gồm các bệnh lý liên quan đến tình trạng xuất tinh ở nam giới như xuất tinh sớm và xuất tinh ra máu. Trong đó, xuất tinh sớm là bệnh nam khoa đến hơn 60% nam giới đã gặp phải. Còn xuất tinh ra máu là cảnh báo cho một bệnh lý nghiêm trọng xảy ra đối với hệ thống sinh dục của phái mạnh.

2.  Rối loạn cương dương:  bao gồm các bệnh lý liên quan đến khả năng cương cứng của dương vật. Dương vật không thể duy trì độ cương cứng hoặc hoàn toàn không thể cương cứng. Các bệnh lý cụ thể bao gồm: liệt dương và yếu sinh lý. Đây là một trong những bệnh nam khoa nghiêm trọng, cần được chữa trị sớm.

3. Bệnh tuyến tiền liệt: bao gồm các bệnh lý gặp phải ở tuyến tiền liệt như Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, vôi hóa tuyến tiền liệt, đau tuyến tiền liệt.

4. Bệnh tinh hoàn: bao gồm các bệnh lý về tinh hoàn hoặc các bộ phận liên quan mật thiết với tinh hoàn như: sưng vùng bìu, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn…

5. Bệnh đường tiết niệu: bao gồm triệu chứng tiểu buốt tiểu rát là dấu hiệu của một số khả năng viêm nhiễm do vi khuẩn, bệnh lý viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Ngoài ra, việc đi tiểu nhiều lần cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh về đường tiết niệu.

6. Bệnh bao quy đầu: bao gồm tình trạng bao quy đầu bị hẹp hoặc dài dẫn đến khả năng gây viêm bao quy đầu. Từ đó, có thể đề xuất phương pháp điều trị cắt bao quy đầu.

7. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục…

Các vấn đề bệnh nam khoa luôn dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Người mắc bệnh nam khoa thường giấu bệnh, khó nói đợi đến lúc nghiêm trọng mới đi khám. Chính vì vậy, hãy liên hệ với BS để khám và chẩn đoán bệnh nam khoa sớm nhất có thể.