Giá Khám Nam Khoa Ở Vinh Nghệ An Bao Nhiêu? Chi Phí Hết Nhiều Không?

Giá Khám Nam Khoa Ở Vinh Nghệ An Bao Nhiêu? Chi Phí Hết Nhiều Không?

Lý Do Nam Giới Nên Khám Nam Khoa?

Khám nam khoa là hoạt động kiểm tra, thăm khám bộ phận sinh dục của nam giới nhằm chẩn đoán và phát hiện chính xác những bệnh lý nam khoa phổ biến. Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi nếu để lâu không điều trị, bệnh sẽ chuyển biến xấu gây nguy hại tới sức khỏe, thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Bên cạnh đó, trong quá trình khám, bệnh nhân cũng sẽ được giải đáp cách vệ sinh, cách chăm sóc bộ phận sinh dục đúng hướng để tránh tình trạng viêm nhiễm hay phương pháp phòng tránh bệnh lây qua đường quan hệ tình dục.

Khám nam khoa quan trọng là vậy, tuy nhiên thực tế lại có rất nhiều nam giới vì chưa nhận thức được tầm quan trọng hay còn đang ngại ngùng mà chưa thực hiện thăm khám. Đây dường như cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ nam giới mắc bệnh nam khoa tăng cao. Theo các chuyên gia đầu ngành, nam giới nên khám nam khoa theo định kỳ 6 tháng/ lần để bảo vệ sức khỏe sinh sản đồng thời có thể nâng cao đời sống tình dục.

Giá Khám Nam Khoa Ở Vinh Nghệ An Bao Nhiêu? 

Hiện nay, giá tiền khám nam khoa dao động trong khoảng từ 150.000 đến 1.500.000 tùy từng cơ sở. Sở dĩ, mức giá có sự chênh lệch lớn đến như vậy là bởi phụ thuộc vào các yếu tố như:

+ Tình trạng sức khỏe: Với những nam giới xuất hiện những triệu chứng bệnh hoặc sức đề kháng yếu, bác sĩ sẽ cần khám trên phạm vi rộng cũng như thực hiện nhiều xét nghiệm. Đồng thời thời gian thăm khám, kiểm tra cũng sẽ lâu hơn. Chính vì vậy, chi phí khám cũng sẽ tăng lên so với những trường hợp khác là điều dĩ nhiên. Như vậy có thể thấy, tình trạng sức khỏe cũng là một yếu tố chi phối tới giá khám nam khoa.

+ Nhu cầu của bệnh nhân: Với mỗi gói khám nam khoa thì sẽ bao gồm các danh mục và chi phí khác nhau. Gói cơ bản thì chi phí thường thấp hơn các gói khám chuyên sau hoặc có dịch vụ riêng. Chính vì vậy, việc chi phí khám nam khoa cũng phụ thuộc theo nhu cầu của bệnh nhân muốn lựa chọn gói khám nào, thực hiện xét nghiệm nào.

+ Cơ sở y tế: Với những cơ sở có đội ngũ y bác sĩ giỏi hay được trang bị hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác, độ an toàn cao thì mức giá khám cũng sẽ “nhỉnh” hơn. Tuy chi phí có cao so với mức trung bình, tuy nhiên nếu như thăm khám ở đây thì kết quả sẽ được đảm bảo.

Bên cạnh đó, chi phí khám nam khoa bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố như: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, hay phương pháp điều trị trong trường hợp bệnh nhân cần được điều trị ngay.

Chi Phí Phát Sinh Hết Nhiều Không?

Thực tế khi khám nam khoa ban đầu và để xác định tình trạng sức khỏe của cơ thể nam giới, nếu bạn có sức khỏe hoàn toàn bình thường thì sẽ không phát sinh thêm một chi phí nào. Tuy nhiên khi tình trạng sức khỏe của bạn có vấn đề về nam khoa với các bệnh lý viêm nhiễm, nấm, ngứa…thì lúc đó bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình để bạn chữa trị.

Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Đi Khám Nam Khoa?

Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà, việc chuẩn bị gì khi đi khám nam khoa ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng thăm khám và tâm lý của người bệnh. Vì vậy, đây cũng là một vấn đề cần thiết phải quan tâm.

Tùy thuộc vào hiện trạng cơ thể của mỗi người mà có cách chuẩn bị khác nhau trước khi đi khám. Tuy nhiên, thông thường nam giới cần phải chuẩn bị những vấn đề sau đây trước khi thăm khám nam khoa:

+ Cần giữ cho tâm lý thoải mái: Một tâm lý thoải mái khi tiến hành khám nam khoa sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi đầy đủ, chi tiết với các bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân, qua đó đẩy mạnh hiệu quả thăm khám bệnh, giúp bạn có những kết quả nhanh và chính xác nhất.

+ Chuẩn bị tài chính đầy đủ: Đây là điều quan trọng không kém trong vấn đề cần chuẩn bị gì khi đi khám nam khoa. Vì ở mỗi cơ sở y tế, phòng khám khác nhau sẽ có những mức chi phí khám hỗ trợ điều trị bệnh khác nhau. Do đó bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị tài chính chu đáo để không làm gián đoạn quá trình khám hỗ trợ điều trị bệnh của mình.

+ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Trước khi khám nam khoa bạn nên thực hiện vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, điều này sẽ giúp cho việc khám bệnh diễn ra một cách tự nhiên và thuận lợi nhất. Bạn có thể làm điều này tại nhà hoặc ở cơ sở y tế nơi bạn chọn để khám hỗ trợ điều trị bệnh.

+ Kiêng quan hệ tình dục: Nhiều nam giới thường không biết chuẩn bị gì khi đi khám nam khoa trước thời điểm kết hôn. Kiêng quan hệ tình dục là điều cần làm cho bạn khám nam khoa trước khi kết hôn. Bởi rất có thể bạn sẽ cần tiến hành các xét nghiệm để kiểm tra tinh trùng nhằm xác định tình trạng vô sinh hiếm muộn. Do đó bạn nên kiêng quan hệ tình dục khoảng 3 ngày trước khi đến gặp bác sĩ để có những kết quả thăm khám khách quan nhất…