Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Miệng Không? Cách Phòng Tránh Giang Mai

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Miệng Không? Cách Phòng Tránh Giang Mai: Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh có thể lây qua tiếp xúc với vết loét của người bệnh, hoặc qua máu.

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Miệng Không? Cách Phòng Tránh Giang Mai

Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh có thể lây qua tiếp xúc với vết loét của người bệnh, hoặc qua máu.

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Miệng Không? Cách Phòng Tránh Giang Mai 1

Triệu chứng của bệnh giang mai

Bệnh giang mai có thể chia thành 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn có các triệu chứng khác nhau:

 • Giai đoạn 1: Triệu chứng thường gặp là một vết loét nhỏ, không đau, không ngứa ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn hoặc trực tràng. Vết loét này thường tự biến mất sau vài tuần.
 • Giai đoạn 2: Triệu chứng thường gặp là phát ban trên da, sốt, đau đầu, đau khớp, mệt mỏi.
 • Giai đoạn 3: Triệu chứng thường gặp là tổn thương tim, não, mắt, thần kinh.
 • Giai đoạn bẩm sinh: Triệu chứng thường gặp là sẩy thai, sinh non, dị tật bẩm sinh.

Bệnh Giang Mai Lây Qua Đường Nào?

Bệnh giang mai lây qua các con đường sau:

 • Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường lây truyền phổ biến nhất của bệnh giang mai. Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào cơ thể qua các vết xước nhỏ trên da hoặc niêm mạc khi quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Miệng Không? Cách Phòng Tránh Giang Mai 2

 • Truyền máu: Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền qua đường máu. Tuy nhiên, hiện nay, việc sàng lọc máu trước khi truyền đã giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai qua đường truyền máu.
 • Lây từ mẹ sang con: Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai, sinh nở hoặc cho con bú.

Cách lây truyền bệnh giang mai qua quan hệ tình dục

Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào cơ thể qua các vết xước nhỏ trên da hoặc niêm mạc khi quan hệ tình dục không an toàn. Các vết loét giang mai thường không đau, không ngứa, nên người bệnh thường không nhận biết được và dễ lây bệnh cho người khác.

Cách lây truyền bệnh giang mai qua đường truyền máu

Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền qua đường máu. Tuy nhiên, hiện nay, việc sàng lọc máu trước khi truyền đã giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai qua đường truyền máu.

Cách lây truyền bệnh giang mai từ mẹ sang con

Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai, sinh nở hoặc cho con bú. Nếu người mẹ mắc bệnh giang mai, xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào thai nhi qua nhau thai. Trẻ sơ sinh có thể bị lây bệnh giang mai khi đi qua đường sinh nở hoặc bú sữa mẹ.

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Miệng Không?

Bệnh giang mai không phát sinh do vi khuẩn Treponema pallidum có thể lây qua tiếp xúc với vết loét của người nhiễm bệnh thông qua quan hệ tình dục không an toàn, chia sẻ dụng cụ tình dục hoặc từ người mẹ nhiễm bệnh sang thai nhi trong quá trình mang thai.

Mặc dù bệnh giang mai thường không lây qua miệng khi đến gần hoặc tiếp xúc với nước bọt, nước miệng hoặc ẩm độ cao nhưng việc này không hoàn toàn loại trừ khả năng lây lan. Đặc biệt, nếu có loét ở vùng miệng hoặc họng do bệnh giang mai, tiếp xúc trực tiếp với vết loét có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan.

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Miệng Không? Cách Phòng Tránh Giang Mai 3

Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm thông qua việc dùng chung đồ ăn, đồ uống hoặc việc tiếp xúc thông qua hoạt động hàng ngày thông qua miệng là rất thấp. Vi khuẩn giang mai thường lây qua các cơ quan tình dục hoặc từ mẹ sang thai nhi trong thai kỳ.

Nhớ rằng, bệnh giang mai là một bệnh lây qua quan hệ tình dục không an toàn và việc sử dụng bảo vệ khi quan hệ có thể giảm nguy cơ lây nhiễm. Để có thông tin chính xác và đầy đủ hơn, nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Cách Phòng Tránh Bệnh Giang Mai

Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với vết loét hoặc mủ của người bệnh, hoặc qua tiếp xúc với máu của người bệnh.

Cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả nhất là:

 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Bao cao su giúp ngăn ngừa tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của người bệnh, từ đó giúp ngăn ngừa lây nhiễm bệnh.
 • Chung thủy một vợ một chồng. Đây là cách phòng ngừa bệnh giang mai hiệu quả nhất, vì bạn sẽ không có nguy cơ tiếp xúc với người mắc bệnh.
 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ. Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh giang mai, hãy đi khám sức khỏe định kỳ để được xét nghiệm và phát hiện bệnh sớm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp sau để giúp phòng tránh bệnh giang mai:

 • Tránh sử dụng chung bơm kim tiêm. Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền qua máu, vì vậy bạn nên tránh sử dụng chung bơm kim tiêm với người khác.
 • Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh. Đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm, dao cạo râu… có thể chứa dịch tiết của người bệnh, từ đó gây lây nhiễm bệnh.
 • Tăng cường sức khỏe. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, bao gồm cả xoắn khuẩn giang mai. Bạn có thể tăng cường sức khỏe bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng bao cao su để phòng tránh bệnh giang mai:

 • Sử dụng bao cao su đúng cách. Bao cao su phải được sử dụng đúng cách mới có hiệu quả phòng ngừa bệnh. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Thay bao cao su mới mỗi lần quan hệ tình dục. Bao cao su có thể bị rách hoặc thủng trong quá trình quan hệ, vì vậy bạn nên thay bao cao su mới mỗi lần quan hệ để đảm bảo hiệu quả phòng ngừa bệnh.
 • Không sử dụng bao cao su đã hết hạn sử dụng. Bao cao su hết hạn sử dụng có thể không còn hiệu quả phòng ngừa bệnh.

Bệnh giang mai có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Vì vậy, bạn hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh giang mai để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Phòng Khám Bs Tuấn Anh – Địa Chỉ Khám Nam Khoa Uy Tín Tại Vinh

 Dịch Vụ Khám Nam Khoa Tại Vinh Nghệ An Ở Đâu Tốt? Giá Bao Nhiêu Một Lần? 4

Mọi chi tiết xin liên hệ : Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa tại Vinh

 • Địa chỉ phòng khám nam khoa tại vinh : 65 Duy Tân- Thành phố Vinh‎, Nghệ An
 • Số Điện Thoại Hotline : 0914.51.6633 – 0838336163
 • Tư vấn trực tiếp  tại trang web chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Phòng Khám Bác Sĩ Tuấn Anh :  Được thành lập vào năm 2014, trải qua gần 10 năm hoạt động, Phòng khám ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm. Tự hào là phòng khám đầu tiên tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh chuyên về các vấn đề Nam khoa – Vinh quy bái tổ, song hành cùng Sản phụ khoa, chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tựu đánh giá, hiệu quả cao trong quá trình điều trị.